11. Thăm Hỏi Bệnh Nhân

THĂM HỎI BỆNH NHÂN : CHẾT LÀNH - CHẾT DỮ

 

 •  
  nguyenthi leyen
  Tue, Apr 20 at 2:26 AM
   
  THĂM HỎI BỆNH NHÂN
   
   
  Ảnh cùng dòng


   
  CHẾT LÀNH VÀ CHẾT DỮ .
   
  Người đàn ông trong hình chuẩn bị bước vào cái chết, nhưng trong tâm hồn ông luôn hướng về CHÚA, vì vậy ông đang chịu bí tích xức dầu bệnh nhân để bước vào đời sống mới, vì ông là người thánh thiện nên ông không bị vướng bận vào thế gian, giờ đây bên ông là tràng Chuỗi Mân Côi , và Thánh Giá Chúa Giêsu ,vì được ơn CHÚA nên gia đình ông đầm ấm , vợ chồng con cái đang quây quần bên giường để cầu nguyện cho ông, và quỷ dữ rất căm tức vì không tài nào cám dỗ được ông, vì Thiên Thần của CHÚA luôn đến bảo vệ ông, và kìa tầng trời mở ra CHÚA CHA,CHÚA CON và CHÚA THÁNH THẦN!
  đang chờ đón người con biết vâng theo thánh ý CHÚA, để ban hạnh phúc đời đời trên THIÊN ĐÀNG.
  Phần thưởng cho người lành
  Vậy giờ đây bạn hãy lo lắng và đau đớn vì tội lỗi bạn, để ngày công phán, bạn hãy vững chắc với người lành. Ngày đó, người lành sẽ đứng lên vững chắc trước mặt những người xưa kia đã từng uy hiếp và coi rẻ họ.
  Ai ngày nay khiêm tốn chịu người đời xét đoán, lúc ấy sẽ đứng lên đón xử họ. Lúc ấy người khiêm tốn và khó nghèo sẽ được tin tưởng rất nhiều
  Người kiêu hãnh sẽ phải sợ hãi mọi mặt. Lúc đó, người ta sẽ thấy những ai đã biết chịu tiếng khờ dại và chịu khinh rẻ vì CHÚA KITÔ là khôn. Lúc đó, mọi đau khổ chịu do nhẫn nhục sẽ đem lại vui sướng và mọi người dữ sẽ phải câm miệng lại. Lúc đó, người đạo đức sẽ vui mừng và người ác sẽ phải buồn tẻ.
  Lúc đó, chiếc áo thô sẽ tỏa sáng , còn những lụa là lộng lẫy sẽ mất bóng. Lúc đó, thân xác bị cầm hãm xưa sẽ nhảy mừng hơn là lúc được nâng niu chiều chuộng.
  Lúc đó, xó lều tranh còn đáng quý hơn gác tía lầu vàng. Lúc đó, lòng nhẫn nhục vững chắc còn có lợi hơn tất cả uy quyền thế tục.
  Lúc đó, đức vâng lời đơn thật còn đáng khen hơn mánh khóe nhà nghề. Lúc đó, một lương tâm trong sạch và thẳng thắn còn đem lại vui mừng hơn là khoa triết học uyên bác.
  Lúc đó, lòng khinh chê của đời sẽ giá tri hơn tất cả kho tàng dưới đất. Lúc đó, nín lặng còn vui hơn đã nói nhiều. Lúc đó, một việc làm tốt còn giá trị hơn ngàn lời nói đẹp.
  Lúc đó, một đời sống khổ hạnh, một việc đền tội hà khắc lại dễ chịu hơn tất cả thú vui trên mặt đất.
  Luyện tội.
  Nơi này dành cho những người còn chưa sạch tội trọng, phải chịu đền cho đến lúc hoàn toàn sạch tội thì được lên THIÊN ĐÀNG. Những người ở đây thường phạm tội ăn cắp, nói hành nói xấu người ta,và những tội nhẹ khác và phải đền trả đến sạch tội thì được tha.
  Nhưng ở đây cũng còn cơ hội lên THIÊN ĐÀNG còn ở HỎA NGỤC thì đời đời kiếp kiếp.
  CHẾT DỮ
  Như chúng ta đã thấy, người đàn ông trong hình đang bước vào cái chết, nhưng ông vẫn còn ham mê trần thế, ông đã từ chối ơn tha tội trong giờ hấp hối, và không thèm nhìn mặt vị linh mục, lúc này ma quỷ đang cám dỗ ông, ông chỉ nhớ đến hình ảnh người vợ bé, trong khi người vợ lớn đang khóc bên giường, và ông cũng chỉ nghĩ đến tiền bạc vật chất mà ông đã mãi mê tìm kiếm trong suốt cuộc đời, ông quên rằng những thứ đó giờ đây không có ý nghĩa gì đối với một người sắp chết, và vì trong tâm hồn ông giờ đây ma quỷ đang ngự trị, nên THIÊN THẦN BẢN MỆNH của ông đành khóc lóc mà quay về TRỜI , và cửa HỎA NGỤC mở ra đón ông, tên satan tay cầm cây ba chỉa, là thủ lãnh của ma quỷ đang đắt thắng vì có thêm một kẻ khờ dại theo phe mình
  Hình phạt của kẻ chết dữ
  Thà gội rửa tội lỗi và khử trừ thói hư ngay bây giờ còn hơn đợi đến trong kiếp sau
  Chính ta đã tự lừa dối mình, mỗi khi ta yêu chiều thân xác một cách quá đáng
  Lò lửa nóng kia dành để đốt tội lỗi ta chứ còn đốt gì?
  Giờ đây càng tự dung thứ càng chiều theo dục thể, sau này càng phải phạt nặng, càng chất thêm củi cho lửa HỎA NGỤC
  Cơ thể nào đã phạm tội nhiều hơn. cơ thể ấy phải chịu phạt dữ hơn
  Trong đó bọn biếng lười sẽ bị những mũi dùi câm chọc
  Người mê ăn sẽ phải đói, khát không tưởng tượng được
  Ở đó, người dâm đãng và ham mê nhục dục sẽ bị ngâm trong dầu thông bỏng và lửa sinh diêm khó ngửi
  Người ghen ghét, trong lúc cường độ đau khổ, sẽ tru trếu như chó dại
  Không tội nào là không có hình phạt riêng
  Người kêu hãnh sẽ phải đủ thứ nhục nhã
  Người hà tiện sẽ phải túng nghèo đến cùng độ
  Một giờ đau khổ trong đó còn khó chịu hơn một thế kỷ hãm mình đền tội hà khắc nhất
  Trong đó, tội nhân không được một chút nghỉ ngơi, không một lời an uỉ, chứ không phải như ở đời, đau khổ còn có lúc được xoa dịu và còn được chúng bạn ủi an.
   

 

THĂM HỎI BỆNH NHÂN - CUỘC ĐỜI CHÓNG QUA

 

 •  
  'Batkhuat nguyen'
   
  Wed, Dec 30 at 7:08 PM
   
   
   
   MỘT NGÀY,  MỘT NĂM VÀ MỘT ĐỜI NGƯỜI
   
   
  Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn.
   
  Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu.
   
  Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi.
   
  Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng: trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại... 
  Vì một khi đã lướt qua, thì khó có thể gặp lại.
   
  ️* Sau 20 tuổi thì đất khách và quê nhà giống nhau vì đi đến đâu cũng có thể thích ứng.
   
  * Sau 30 tuổi thì ban ngày và ban đêm giống nhau vì mấy ngày mất ngủ cũng không sao.
   
  * Sau 40 tuổi thì trình độ học vấn cao thấp giống nhau , học vấn thấp có khi kiếm tiền nhiều hơn.
   
  * Sau 50 tuổi thì đẹp và xấu giống nhau vì lúc này có đẹp đến mấy cũng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang .
   
  * Sau 60 tuổi thì làm quan lớn và quan bé giống nhau vì nghỉ hưu rồi cấp bậc giống nhau.
   
  * Sau 70 tuổi thì nhà to và nhà nhỏ giống nhau vì xương khớp thoái hóa không thể đi được hết những không gian muốn đi .
   
  * Sau 80 tuổi thì tiền nhiều và tiền ít giống nhau vì có tiêu cũng chẳng tiêu được bao nhiêu tiền.
   
  * Sau 90 tuổi thì nam và nữ giống nhau vì không thể làm nổi chuyện gì nữa .
   
  * Sau 100 tuổi thì nằm và đứng giống nhau vì đứng dậy cũng chẳng biết làm gì?
   
  Vậy nên:
  Trước hay sau, trẻ hay già, giàu hay nghèo, sang hay hèn  dù là bất cứ ai hãy sống và giữ cho mình thứ tồn tại bất biến là : niềm tin, tình người và nhân nghĩa...
   
  Sưu tầm

   

   

  --

 

THĂM HỎI BỆNH NHÂN - MƯỚP ĐẮNG TỐT CHO SỨC KHỎE

 •  
  Kim Vu
  Wed, May 13 at 11:03 AM

  From: Tien Nguyen <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
  Date: November 22, 2019 at 4:13:53 AM PST
  To: undisclosed-recipients:;
  Subject: Fwd: Fw:  SUC KHOE: mướp đắng mang lại 6 lợi ích rất tốt cho sức khoẻ.
  alt 

  Giàu dưỡng chất, mướp đắng mang lại 6 lợi ích rất tốt cho sức khoẻ

  alt
   

  Mướp đắng là một loại quả nhiệt đới thuộc họ bầu bí. Nó có mặt nhiều nơi trên thế giới, được coi là thực phẩm chủ yếu trong nhiều loại hình ẩm thực châu Á.

  Mướp đắng có vị đắng nhiều ít tuỳ theo các giống khác nhau. Giống Trung Quốc thường dài, màu xanh nhạt và được bao phủ bởi những vết sưng giống như mụn cóc, vị đắng nhẹ. Giống Ấn Độ màu đậm hơn và có đầu nhọn với gai nhọn, lởm chởm trên vỏ, có vị đắng mạnh hơn.

  Ngoài hương vị sắc nét và vẻ ngoài khác biệt, mướp đắng có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe ấn tượng. Dưới đây là 6 lợi ích của mướp đắng và chiết xuất của nó.

  1. Chứa đựng các chất dinh dưỡng quan trọng

  alt
  Mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. 

  Mướp đắng chứa một nguồn dinh dưỡng tốt như chất xơ, vitamin C, folate và vitamin A, kali, sắt, kẽm.

  Mướp đắng đặc biệt giàu vitamin C, một vi chất quan trọng liên quan đến phòng ngừa bệnh, hình thành xương và chữa lành vết thương. Với 95 g mướp đắng thô chứa 93% lượng vitamin C tiêu thụ hàng ngày.

  Nó cũng giàu vitamin A, một loại vitamin tan trong chất béo giúp tăng cường sức khỏe của làn da và thị lực. Mướp đắng cung cấp folate, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, cũng như lượng kali, kẽm và sắt nhỏ hơn.

  Loại quả này là nguồn tốt cung cấp catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogen, các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại thiệt hại. Ngoài ra, lượng calo thấp nhưng chất xơ cao – đáp ứng khoảng 8% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn trong một khẩu phần một cốc (94 g).

  2. Có thể giúp giảm lượng đường trong máu

  Nhờ vào đặc tính dược liệu mạnh mẽ, mướp đắng từ lâu đã được người dân bản địa trên khắp thế giới sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường.

  Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 24 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường cho thấy uống 2.000 mg mướp đắng hàng ngày làm giảm lượng đường trong máu và huyết sắc tố HbA1c, một xét nghiệm được sử dụng để đo kiểm soát lượng đường trong máu trong ba tháng. Hơn nữa,uống mướp đắng làm giảm đáng kể mức độ fructosamine, một dấu hiệu khác của kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn.

  Mướp đắng được cho là cải thiện cách sử dụng đường trong các mô của cơ thể và thúc đẩy bài tiết insulin – hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường trong máu.

  3. Có thể có đặc tính chống ung thư

  alt
  Mướp đắng có đặc tính chống ung thư, tốt cho người bệnh đái tháo đường. 

  Nghiên cứu cho thấy mướp đắng có chứa một số hợp chất có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất mướp đắng có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày, đại tràng, phổi và vòm họng. Nó cũng có thể ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư vú đồng thời thúc đẩy sự chết tế bào ung thư.

  4. Có thể làm giảm mức cholesterol

  Nồng độ cholesterol cao có thể khiến mảng bám mỡ tích tụ trong động mạch, buộc tim bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  Một nghiên cứu trên chuột về chế độ ăn nhiều cholesterol đã quan sát thấy rằng việc sử dụng chiết xuất mướp đắng dẫn đến việc giảm đáng kể nồng độ cholesterol, cholesterol xấu LDL, và triglyceride.

  5. Có thể giảm cân

  Mướp đắng là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân, vì nó ít calo nhưng giàu chất xơ. Nó chứa khoảng 2 gram chất xơ trong mỗi cốc một cốc (94 g).

  Chất xơ đi qua đường tiêu hóa rất chậm, giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác đói và thèm ăn. Do đó, ăn mướp đắng có thể giúp tăng lượng chất xơ và cắt giảm lượng calo để thúc đẩy giảm cân. Các nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất mướp đắng cũng có thể giúp giảm mỡ bụng và trọng lượng cơ thể.

  6. Được sử dụng trong nhiều món ăn, kích thích vị giác

  alt
  Mướp đắng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

  Mướp đắng có vị hơi đắng, ngọt, thanh mát, sử dụng trong nhiều món ăn. Loại quả này có thể được thưởng thức sống hoặc nấu chín trong các công thức nấu ăn khác nhau.

  Trong thực tế, nó có thể được chiên, hấp, nướng, hoặc thậm chí nhồi các nguyên liệu khác hợp với sự lựa chọn của bạn. Dưới đây là một vài cách thú vị để thêm mướp đắng vào chế độ ăn uống:

  • Nước ép mướp đắng cùng với một vài loại trái cây và rau quả khác.
  • Mướp đắng xào tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.
  • Xào mướp đắng cùng với cà chua, tỏi và hành tây và thêm vào trứng.
  • Kết hợp mướp đắng cho món salad ngon.
  • Nhồi với thịt xay và rau và dùng cùng với nước sốt đậu đen.

  Một số lưu ý khi dùng mướp đắng

  Khi được thưởng thức ở mức độ vừa phải, mướp đắng có thể là một bổ sung lành mạnh và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ một lượng lớn mướp đắng hoặc uống bổ sung mướp đắng có thể liên quan đến một số tác dụng phụ.

  • Mướp đắng có liên quan đến tiêu chảy, nôn mửa và đau dạ dày.
  • Không khuyến khích phụ nữ mang thai ăn, vì tác dụng lâu dài của nó đối với sức khỏe chưa được nghiên cứu rộng rãi.
  • Do tác dụng hạ đường huyết, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hạ đường huyết nào.

  Mướp đắng không chỉ giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng mà còn liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và mức cholesterol. Khi dùng với lượng phù hợp, mướp đắng tạo ra một hương vị bổ dưỡng và cung cấp cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

  Theo Healthline

  __._,_.___
   

   

  --
  You received this message because you are subscribed to the Google Groups "06 Viet-News <HQT>" group.
  To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
  To view this discussion on the web visit https://groups.google.com/d/msgid/HQTC/CAH%2B-pvS%3DmvOWa-0R9HQ%3DmZw%2BiKew2REM%3DnpKoqFj3YBuJ65Y_A%40mail.gmail.com
   
   

THĂM HỎI BỆNH NHÂN - CÔ GÁI THƯƠNG TẬT

Cô gái thương tật ôm khát khao làm từ thiện

Dù đang mang trong mình thương tật từ bé, Nhưng chị Bạch Thị Thủy vẫn không thể quên niềm khát mong của mình đó chính là sự hi sinh – trao ban mang niềm vui đến cho mọi người. Chính từ đó, chị luôn phủ lấp được những nỗi đau từ thương tật của mình, thôi thúc bản thân tiếp tục bước đi.

chị Bạch Thị Thủy (phải)

Mảnh vỡ từ lúc lên hai

Chúng tôi cùng tìm đến gia đình chị Bạch Thị Thủy (SN 1990, trú tại khối 10, Thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ngôi nhà nằm trong một hẻm nhỏ xa xa, được bao bọc bởi sân bóng, và những ngôi nhà nép sát vòng quanh.

Cùng ngồi quanh chiếc bàn với những chén nước chè xanh. Chúng tôi được chị Thủy, cũng như bố, mẹ chị tâm sự rất nhiều điều. Nhớ lại ngày xưa những bước đi chập chững của con, một đứa bé đang còn khỏe mạnh, chạy nhảy vui chơi như bao đứa trẻ khác, mẹ của chị Thủy như muốn vỡ òa.

“Tôi nghiệp nó, lúc lên hai tuổi, một ngày nọ bỗng dưng nó bị sốt, tôi và chồng tôi đưa con đến bệnh viện trong sự lo lắng, đến viện nó hôn mê mấy tuần liền, mấy tuần đó bác sĩ chỉ chích thuốc, ngày tầm 4 – 5 phát tiêm vào mông, do hôn mê mấy tuần liền nên cảm giác đi lại, cũng như hoạt động của nó sau khi tỉnh lại khó khăn hơn, khi rời bệnh viện, về nhà nó phải tập đi lại như đứa trẻ mới biết đi, vợ chồng tôi tưởng chừng như đã ổn và niềm lo lắng đã trôi. Tuy nhiên, khi nó lớn lên chúng tôi mới phát hiện chân trái phát triển không bình thường, phát triển chậm hơn chân phải, chỉ vì đợt ốm trước tiêm quá liều lượng. Tưởng chừng nó sẽ chết mất, do đó hằng ngày tôi chỉ biết lần chuỗi mân côi, khấn dâng cho Mẹ Maria, nên con tôi mới vượt qua và lớn lên cho đến bây giờ” – Mẹ chị Thủy chia sẻ với giọng nghẹn ngào.

Thấy sự nghẹn ngào của người mẹ, chúng tôi cũng không kìm nén được cảm xúc, một đứa bé khỏe mạnh, tương lai đang còn rạng ngời chờ đón phía trước, thế nhưng chỉ một cơn sốt, đã để lại thương tật cho đến bây giờ. Tương lai của cô gái dường như đã vụt tắt, tuy nhiên “Có tật thì có tài”, cuộc sống của những người nghèo, những người bất hạnh đã thúc đẩy cô canh cánh trong lòng một niềm khát vọng phủ lấp nỗi đau của mình để đem niềm vui đến cho những người xung quanh.

Nuôi nấng khát vọng

Thời gian cứ trôi qua, và rồi cô gái ngày nào cũng đã lớn, những ngày lớn lên chị Thủy phải bước đi trong nỗi đau do thương tật của mình, từ đó, chị cũng cảm nhận được nỗi đau của những người bệnh, những người nghèo, những người bất hạnh.

“Dù sao bây giờ thể xác mình cũng đã mang thương tật, tuy đi lại khó khăn, nhưng tạ ơn Chúa đang còn cho tôi đi lại khập khễnh được, đôi tay vẫn có thể cho đi. Do đó, tôi mong rằng tự bản thân tôi có thể mang niềm vui đến cho mọi người, để tôi có thể cảm thông với những cuộc sống của họ, tuy có đau, nhưng được nhìn thấy nụ cười của họ, nỗi đau cũng vơi đi” – Chị Thủy chia sẻ trong niềm phấn khởi.

Niềm khát mong sống quên mình luôn canh cánh trong lòng, thôi thúc chị bước đi không chùn bước. Do đó từ khi còn là một cô sinh viên, chị Thủy là một thành viên nhiệt huyết trong công việc của nhóm thiện nguyện sinh viên Công giáo. Bước đầu chỉ là người đi theo, cộng tác với các thành viên trong nhóm, leo đèo lội suối, đến những vùng dân tộc và những người bệnh tật khó khăn, trong những tỉnh lân cận phía bắc. sau một thời gian dấn thân trong công việc, chị ấy đã nghĩ về quê hương mình cũng như nhận thấy được sự khó khăn, vất vả mà bà con Miền Trung đang gánh chịu trong mùa mưa bão đổ về chị đã cùng với người bạn thân của mình thành lập nên nhóm thiện nguyện “NỐI KẾT YÊU THƯƠNG”.

Trưởng thành và dẫn đầu trong việc ra đi giúp người khi thành lập nhóm

Nói đến việc thành lập được nhóm, nụ cười của chị tươi hẳn lên. Niềm khát mong sống trao ban của chị bấy lâu nay cũng được đáp trả, bây giờ chặng đường tiếp theo của chị đó chính là sự xông pha, sống sẻ chia, bằng việc nỗ lực của chính bản thân, biến mình trở thành người ăn mày, làm đối tượng trung tâm để đi xin từng chút một từ các ân nhân, những người có tấm lòng hảo tâm, từ đó chị dành dụm và trao lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nhóm “NỐI KÉT YÊU THƯƠNG” được thành lập năm 2013, thời gian trôi thật nhanh tính đến nay nhóm của chị cũng đã hoạt động gần 7 năm. Mỗi năm, nhóm chia thành 4 đợt lớn đi làm thiện nguyện bao gồm: Tết Nguyên Đán; mùa Chay (thường vào tháng 3); mùa hè và dịp Giáng sinh (tháng 12). Ngoài ra, khi có thông tin về những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, dù ở gần hay ở xa, trong hay ngoài tỉnh, chị Thủy cũng đều đến tận nhà để động viên, chia sẻ.

  “Nói đến chị Bạch Thị Thủy, tôi lại không thể kìm nén được cảm xúc. Bởi vì, chị đã dành tình yêu thương đến gia đình tôi, và đặc biệt đó là mẹ tôi người đang ốm nặng, tôi mong một ngày nào đó tôi có thể bù đắp được lại cho chị, thay cho người mẹ của tôi”. Anh Phạm Trọng Đức (SN 1999, Xã Hưng Yên Nam, Hưng Nguyên, Nghệ An) chia sẻ trong sự cảm động.

Anh Trần Văn Hào (SN 1995, xã Trù Sơn, Huyện Đô Lương, Nghệ An ) cùng là người đồng hành trong nhóm của chị Thủy cho hay: “Nhìn chị thật đáng thương, tuy đi lại khó khăn nhưng chị cứ cố gắng đi cho bằng được, nhiều lúc tôi có khuyên chị nên nghỉ ngơi ở nhà đỡ mệt, nhưng vô hiệu, tôi thấy chị cứ vui vẻ ra đi, thật là người tôi đáng học hỏi”.

Ngày 2/3/2020 cùng với các thành viên trong nhóm, chị Bạch Thị Thủy đến thăm và trao 40.500.000 VNĐ cho chị Nguyễn Thị Minh tại Xuân Hồng, Nghi Xuân(Hà Tĩnh), chị này bị sức khỏe yếu, cơ thể không thể hấp thụ được cứ hai ngày gia đình phải đem chị đi hút dịch một lần, nếu không hút thì dịch sẽ một ngày căng ra làm cho bụng không thể chứa nổi.

Những ngày tháng chống chọi với dịch bệnh Corona, ngày 2/5/2020, chị dẫn nhóm đến thăm hỏi về tình hình sức khỏe của bà con trong thời gian dịch bệnh vừa qua và sẻ chia những món quà để giúp đỡ họ phần nào, họ sống ở ven sông thuộc dòng sông Lam, mưu sinh bằng nghề chài lưới kiếm sống qua ngày, họ đánh bắt có ngày được vài trăm nghìn, có ngày trở về tay trắng.

Hằng năm Chị cùng với nhóm “Nối kết yêu thương” liên kết với các đội , nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khi cần và tổ chức các chương trình vui trung thu, lễ Giáng sinh, tết cho các trẻ mồ côi, khuyết tật, ông bà già neo đơn.

Nhắc đến tên chị Bạch Thị Thủy, mà người nghèo trong và ngoài tỉnh không ai không biết đến. Đặc biệt là những người nghèo theo đạo Công giáo, chị luôn dành cho họ những tình cảm đặc biệt nhất.

Là người luôn miệt mài với công việc thiện nguyện, nhưng ít ai biết rằng, đằng sau nét mặt vui tươi, xinh đẹp ấy là những lo toan, vất vả. Chị phải cố gắng khập khễnh những bước đi, có đôi lúc các chương trình của nhóm tưởng chừng phải chững lại, bởi vì nhiều lúc động trời chân của chị lại đau nhói, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, chỉ vì nụ cười của người khác, chỉ vì tập sống quên mình, do đó, chị vẫn vui vẻ ra đi trong sự lo lắng của bao người.

 Chị Bạch Thị Thủy mong rằng nhóm “NỐI KẾT YÊU THƯƠNG” luôn được sự nâng đỡ đồng hành, giúp đỡ của quý Cha, quý ân nhân và mọi người để truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết của nhóm để ngày càng lớn mạnh trong công việc phục vụ. Những tâm huyết cũng như sự hy sinh của chị sẽ luôn là ngọn lửa cháy đượm truyền hơi ấm, nhiệt huyết đến với tất cả mọi người.

Phạm Nhật

 

Chia sẻ Bài này:
 

Related posts

 
 

THĂM HỎI BỆNH NHÂN - CẦU MONG SỐNG BÌNH AN

 

 •  
  Tracy NGuyen
   
  Tue, Apr 14 at 11:01 PM
   
   
   

  Subject: Fwd: 🙏Cầu mong bình an sớm đến với tất cả .

   

   

  🙏😷🙏🙏🙏😷

  Nhìn hình ảnh này... thương quá Chúa ơi !

  Xin Chúa ghé mắt nhìn đến những người đang xả thân, tận dụng hết khả năng để cứu giúp chúng con.

  Chỉ có Chúa mới chấm dứt được bệnh dịch này, Chúa ơi !

  Giêsu, xin thương xót !  Chúng con tín thác nơi Lòng Chúa Thương XOT!!!

   

   

  Image may contain: 4 people, people sitting and shoes

   

  God bless you guys & Thank you !  Please stay strong, safe and healthy.

  May God be with you always !